Tìm kiếm
  • SICC

CUỘC SỐNG Ở XỨ SỞ TUYẾT TRẮNG - PHẦN 1

Mỗi một vị khách đến với SICC để thực hiện kế hoạch an cư cho chính mình và cho cả gia đình luôn có rất nhiều lo lắng, trăn trở, không biết cuộc sống sau này ở Canada sẽ thế nào, sẽ làm gì và sẽ sống làm sao?


Những chia sẻ rất thực của chị Hải Yến được báo Tuổi trẻ ghi lại và đăng tải cho chúng ta thấy được phần nào cuộc sống thực tế ở xứ tuyết trắng. Trước khi đặt chân xuống nơi đất khách quê người hẳn là ai cũng phải chuẩn bị sẵn trước tâm lý đón nhận nhiều khó khăn. Nhưng quan trọng là có đủ vững tâm, đủ kiên trì để vượt qua những gian khó mang tính thử thách gấp nhiều lần so với tưởng tượng.

“Hãy luôn nghĩ đến lý do ta bắt đầu” khi cảm thấy khó khăn và muốn dừng lại. Từ khi nào mà mình lại có ý định đi định cư? Vì sao mà mình lại quyết tâm muốn đi định cư đến vậy? Có phải các bạn trẻ vì tìm kiếm cơ hội việc làm ở một chân trời mới, nơi tài năng của mình có thể được tỏa sáng, và cảm thấy dù có khó khăn hơn nhưng nơi đó mới thực sự xứng tầm với các bạn.

Những anh chị trung niên vì mong muốn con có được môi trường học tập hiện đại với nền tri thức phong phú được giảng dạy bằng tiếng anh. Hơn thế nữa, những bậc ba, mẹ hiện đại vì muốn con mình được tiếp cận với nền văn hóa sống, văn hóa làm việc có chút phóng khoáng và công bằng hơn. Phần vì cho con đi học xa không thể yên tâm, phần vì chi phí để mình con đi du học cũng không thua chi phí đi định cư cho cả gia đình. Thôi thì, “hi sinh đời bố, cũng cố đời con”, như những lời chị Hải Yến chia sẻ, bắt đầu cuộc sống mới ở Canada không hề dễ dàng, nhưng rồi gia đình chị cũng đã trải qua được bao mùa giá lạnh ở xứ tuyết trắng.

Cuộc sống là vậy, không đâu là không có thử thách, chuyển đến sinh sống tại Canada là một sự lựa chọn. Trước mỗi lựa chọn mang tính trọng đại, mỗi chúng ta đều đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị thận trọng. Nếu đã lựa chọn chuyển đến sống ở Canada thì phải kiên trì theo đuổi, khó khăn chỉ là thử thách, mà thử thách thì không thể không vượt qua. Rồi mai này nhìn lại, chúng ta sẽ thấy con đường gai mà chính mình đi qua thật ý nghĩa, sự ý nghĩa của cuộc sống không chỉ của riêng bản thân mình mà còn của cả gia đình, cả những thế hệ mai sau. (còn tiếp)

Nguồn: https://tuoitre.vn/di-cay-o-xu-tuyet-trang-ky-1-qua-canada-…

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả